Ngân hàng Nhà nước: Không còn tình trạng hai số liệu nợ xấu - SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - WWW.SUCKHOEVADOISONG.INFO

www.suckhoevadoisong.info
  • Ngôn ngữ tiếng Việt
  • Ngôn ngữ tiếng Anh

Ngân hàng Nhà nước: Không còn tình trạng hai số liệu nợ xấu

Đăng lúc: 01-01-1970 - Đã xem: 2572

ngan-hang-nha-nuoc-khong-con-tinh-trang-hai-so-lieu-no-xau

Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng chia sẻ tại buổi họp báo ngày 24/12. Ảnh: Thanh Lan.

Thông tin trên được Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đưa ra tại buổi họp báo tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2015 diễn ra sáng 24/12. Theo bà Hồng, đến 30/11, 99,6% nợ xấu đã được giải quyết và tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống được đưa về mức 2,72%.

Nhà điều hành khẳng định, từ quý I/2015 đã không còn tồn tại hai số liệu nợ xấu (số liệu theo báo cáo của các ngân hàng và số liệu kết quả giám sát của Ngân hàng Nhà nước). Cơ quan này tin rằng, nợ xấu của các nhà băng đã minh bạch hơn do áp dụng đầy đủ chuẩn mực mới về phân loại nợ.

Trước đó, con số nợ xấu thường xuyên có độ vênh lớn giữa số liệu do các nhà băng tự báo cáo và con số do cơ quan thanh tra giám sát đưa ra. Có thời điểm, số liệu của các ngân hàng thương mại chỉ 4% nhưng con số cơ quan giám sát đưa ra lên tới gần 10%.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, tổng phương tiện thanh toán đến 21/12 tăng hơn 13,5% so với cuối năm trước. Mặt bằng lãi suất giảm 0,3-0,5% một năm, nhưng huy động vốn vẫn tăng 13,59%. Tín dụng tăng trưởng 17,17% so với đầu năm. Ngân hàng Nhà nước ước cả năm tín dụng có thể tăng trưởng 18-20%.

Thanh Thanh Lan

Các bài viết khác

Hệ thống phân phối

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM KHANG THÁI

Bản đồ
Liên kết hữu ích