Chàng trai 9x thành công từ đam mê đông trùng hạ thảo - SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - WWW.SUCKHOEVADOISONG.INFO

www.suckhoevadoisong.info
  • Ngôn ngữ tiếng Việt
  • Ngôn ngữ tiếng Anh

Chàng trai 9x thành công từ đam mê đông trùng hạ thảo

Đăng lúc: 01-01-1970 - Đã xem: 2701

Ngô Kim Lai được biết đến với công trình nghiên cứu hoàn thiện quy trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp và đăng ký bản quyền tác giả số: 1649/2014/QTG. Anh đã thành lập Công ty cổ phần Nấm Ta và thương mại dòng thượng phẩm mang chính tên mình - Đông trùng hạ thảo Kim Lai.

Sau thành công ở Nấm Ta, Kim Lai tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo thành nước, cafe, trà túi lọc, viên nang, rượu… thông qua việc kết hợp cùng nhiều nhà phân phối mở chuỗi cửa hàng dưới các thương hiệu: Ngô Kim Lai, Quốc tế Kim Lai, Đông trùng hạ thảo HiMa... Anh cũng quốc tế hóa công trình của mình khi tự tin mở nhiều hội thảo khoa học về đông trùng hạ thảo và chuyển giao công nghệ cho đối ở Canada. Quy trình chuyển giao thành công ngoài mong đợi với việc kiểm định hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo tại Canada được đối tác đánh giá là cao hơn 3 lần so với loại mọc ngoài tự nhiên.

Thành công này là sự hội tụ giữa khát vọng vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu, lòng đam mê và ý chí mạnh mẽ vượt qua lối suy nghĩ thông thường của một anh chàng sinh năm 1991 ở vùng quê Phú Yên nghèo khó. Chia sẻ về những khó khăn đã gặp phải, Kim Lai cho biết: "Tôi từng sống trong một gia đình nghèo, không hạnh phúc, tuổi thơ không bằng bạn bè. Vì thế lớn lên, tôi luôn ý thức rằng mình không thể so bì với bạn bè cùng trang lứa, không được nghĩ về những khó khăn mà phải tìm cách vươn lên, làm chủ cuộc đời mình. Có lẽ một phần vì tôi đã thấu hiểu không có gì thất bại bằng việc chấp nhận số phận mà cuộc sống thử thách".

thanh-cong-tu-dam-me-dong-trung-ha-thao

Ngô Kim Lai và các cộng sự vào rừng tìm chủng đông trùng hạ thảo ở Tây Nguyên.

Hơn 2 năm qua, sau nhiều lần vào tận rừng sâu tìm loài đông trùng hạ thảo mọc ở Việt Nam, giám đốc trẻ Kim Lai đã tốn không ít tiền bạc, công sức vào sự nghiệp nghiên cứu của mình. Anh chia sẻ: "Tôi luôn tin rằng Việt Nam có đông trùng hạ thảo, dù đã đạt được một số thành công nhất định sau một vài năm kinh doanh, nhưng với lòng đam mê, khát khao tìm ra loài thảo dược quý ở nước nhà luôn là động lực thôi thúc tôi mỗi ngày. Tôi tin sẽ có một ngày tìm ra và sử dụng chủng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam để nuôi trồng, sản xuất ra các sản phẩm thuần Việt".

thanh-cong-tu-dam-me-dong-trung-ha-thao-1

Chủng đông trùng hạ thảo mà Lai tìm ra ở Tây Nguyên.

Sau nhiều nỗ lực, trong một chuyến đi rừng ở Tây Nguyên, Lai đã tìm ra một chủng đông trùng hạ thảo và nuôi trồng thành công. Hiện tại, Lai cùng các cộng sự trong công ty đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng và đưa vào sản xuất đại trà loài thảo dược quý hiếm có nguồn gốc thuần Việt. Loài đông trùng hạ thảo này có thể sinh trưởng ở khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Thời gian tới, Công ty cổ phần Nấm Ta của Kim Lai sẽ giảm giá thành sản phẩm cũng như tạo điều kiện cho người tiêu dùng sử dụng nguồn dược liệu tốt từ đông trùng hạ thảo nguồn gen Việt.

thanh-cong-tu-dam-me-dong-trung-ha-thao-2

Chuỗi showroom Đông trùng hạ thảo Kim Lai.

Đông trùng hạ thảo Kim Lai đã hình thành chuỗi showroom kinh doanh các dòng sản phẩm đa dạng như sấy khô, nước, viên nang, trà túi lọc, rượu… Công ty đang có nhu cầu kết hợp với những cá nhân, tổ chức cùng đam mê xây dựng một thương hiệu thuần Việt, thông qua việc mở chuỗi showroom cùng nhà phân phối ở khắp mọi miền Tổ quốc. Chi tiết liên hệ hotline: 0934567 251 - 0903 518 519 hoặc mail: ngokimlai@gmail.com.

(Nguồn: Ngô Kim Lai)

Các bài viết khác

Hệ thống phân phối

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM KHANG THÁI

Bản đồ
Liên kết hữu ích